บิ๊กตู่ เคาะแล้ว ไม่ให้ หยุดย าว วันหยุดชดเชย สงกรานต์ แบ่งเป็น 3 ระยะ

บิ๊กตู่ เคาะแล้ว ไม่ให้ หยุดย าว วันหยุดชดเชย สงกรานต์ แบ่งเป็น 3 ระยะ

ใน วันที่ 23 มิถุนายนนี้ ได้มี รายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวว่า ได้สั่งการให้ไปทำเ รื่ อ ง วันหยุดสงกรานต์แล้ว 3 ระยะ เช่น หากมีวันหยุด เสาร์-อาทิตย์ และวันอังคาร ให้หยุด ต่อเนื่องถึง 4 วัน ที่เหลือ ให้ไปพิจารณา แต่ไม่ใช่หยุดต่อเนื่องย าว คงไม่มีใครทำ ซึ่งการหยุดย าวนั้น ในทางราชการ ไม่ใช่เ รื่ อ งที่ดี เพราะเราต้องก ารทำงานให้กับประชาชน มากที่สุด

ในขณะที่ วันหยุด ช่วงต้นเดือนก.ค.นี้ยังไปวันที่ 4, 5 และ 6 ก.ค. เหมือนเดิม ยังไม่เสนอ ต่อทางศบค.ว่าจะให้หยุดชดเชยเพิ่มเติม ในช่วงต้นเดือนก.ค. ตอนนี้ สิ่งที่นายกรัฐมนตรีได้ย้ำ และเป็นห่วงคือ เ รื่ อ ง การเปิดภาคเรียน ในวันที่ 1 ก.ค.นี้

ทั้งนี้ ทางด้านของ นายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม ก็ได้กล่าวถึง กรณีที่ ศบค.พิจารณากำหนดวันหยุดชดเชย วันสงกรานต์ ว่า เ รื่ อ งวันหยุดชดเชย คณะกร ร มการกลั่นกรอง ยังไม่ได้เสนอประเด็น เพื่อทำการพิจารณา มีแต่ในส่วนของ กรมการศาสนา และกรมศาสนพิธี กระทรวงวัฒนธรรมเสนอเ รื่ อ ง หารือถึงการเปิดให้ประชาชน และพุทธศาสนิกชน สามารถเข้าปฏิบัติศาสนกิจ เวียนเทียนและทำบุญ ในวันเข้าพรรษาได้ตามปกติ แต่ยังต้องยืนยันปฏิบัติตามมาตรการ ของทางสาธารณสุข

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : perdpong

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *