หนุ่มโพสต์เ ล่ าเ รื่ อ งราว ขณะนั่งบนรถขณะติดไฟแดง ไม่คิดว่าลุงจะทำแ บ บ นี้

หนุ่มโพสต์เ ล่ าเ รื่ อ งราว ขณะนั่งบนรถขณะติดไฟแดง ไม่คิดว่าลุงจะทำแ บ บ นี้

วันที่ 31 กรกฎาคม 2563 ได้รับรายงานว่า โลกออนไลน์มีการส่งต่อภาพเ รื่ อ งราวของผู้ใช้ เฟซบุ๊กชื่อ เอก ลำปำ คงเพชร ซึ่งได้โพสต์เล่าเ รื่ อ งราวดีว่า ในขณะรถติดไฟแดง มีเสียงดังจากท้ายรถ ลุงรีบลงไปดู ผมได้ยินเสียงสนทนาพักใหญ่ ไม่นานนัก ลุงก็กลับขึ้นมาในรถ แล้วขับออกไป เพราะรถมันติดมาก 

ลุงคนดังกล่าว

ผมถามว่าเป็นไรคับ ลุงบอกว่ามีมอเตอร์ไซค์มาชนไฟท้ายแตก แล้วลุงมีประกันไหม มีครับแต่ต้องมีคู่กรณี อ้าวแล้วลุงขับออกมาทำไม ลุงบอกว่าไอ้หนุ่มนั้นยกมือขอโทษลุง บอกลุงว่า ตอนนี้ลำบากมาก หาเช้ากินค่ำ มีลูกมีเมียต้องเลี้ยงดู

ลุงเห็นสีหน้าแล้วแววตาแล้วนึกสงสาร ก็เลยไม่อย า กเอาเ รื่ อ ง อีกอย่างไอ้หนุ่มันมีโอกาสขับหนี แต่มันไม่ไป แสดงว่ามันคิดดี เราเป็นคนไทยด้วยกัน ควรมีน้ำใจแล้วให้อภัยกัน ส่วนลุงยังไหว เขายังลำบากกว่าลุงเยอะ ผมฟังแล้ว มันโคตรรู้สึกดี ไม่คิดว่าจะได้ยินคำพูดแบ บนี้

ผมขอช่วยครับ

ก่อนลงจากรถ ผมเห็นมิเตอร์ 135 บาท ผมจึงยื่นเงินไปให้ 500 พร้อมบอกลุงว่า ผมขอช่วยออกค่าซ่อม ลุงยิ้มแล้วยกมือไหว้ แล้วกล่าวขอบคุณผม พร้อมกับคำอวยพรที่ผมรับรู้ได้ว่ามาจากหัวใจลุง ขอบคุณที่ทำให้ผมมีความสุขน่ะคับ ใจลุงน่ายกย่อง ทะเบียนรถลุง 588 ถ้าเรามีน้ำใจให้แก่กัน สังคมน่าอยู่ขึ้นอีกเยอะ

โพสต์ดังกล่าว

หลังจากที่ได้โพสต์เ รื่ อ งราวดังกล่าวออกไปต่างมีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

ข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก เอก ลำปำ คงเพชร

และขอบคุณ dailyliveexpress

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *