เปิดบ้าน ชายจิตใจดี มีเมีย 39 คน ลูก 94 คน เผยตั้งใจจะหาเพิ่มอีก เพื่อช่วยคนย ากจน

ครอบครัววใหญ่

เปิดบ้าน ชายจิตใจดี มีเมีย 39 คน ลูก 94 คน เผยตั้งใจจะหาเพิ่มอีก เพื่อช่วยคนย ากจน

วันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับ “ครอบครัวใหญ่ที่สุดในโลก” ชายชาวอินเดีย มีภรรย ามากถึง 39 คน ลูก 94 คน และหลานอีก 33 คน สำนักข่าวเดลิเมล์ ประเทศอังกฤษ รายงานว่า นายไซออนา ชนา ชายชาวอินเดีย ผู้ซึ่งเป็นหัวหน้าครอบครัว มีสมาชิกในบ้านของเขามากถึง 181 คน เป็นภรรย า 39 คน ลูก 94 คน หลาน 33 คน รวมถึงบรรดาเขยและสะใภ้

ครอบครัวใหญ่

โดยพวกเขาอาศัยอยู่ในบ้านที่เป็นอาคารหลายชั้น บริเวณเนินเขาของห มู ่บ้านพักตวัง ในรัฐมิโซรัม ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของอินเดีย นายชนา เปิดเผยว่า เขานับถือลัทธิที่สนับสนุนการขย ายครอบครัว และจะยังไม่หยุดมองหาภรรย าคนต่อไป เพื่อขย ายครอบครัวตามลัทธินี้

ทั้งนี้ งานบ้านทั้งหมด จะมีภรรย าคนที่ 1 เป็นคนคอยดูแลสั่งการ เช่น การทำอาหารมื้อเย็น ต้องใช้ไก่ 30 ตัว มีการแบ่งทีมปอกมันฝรั่ง หุงข้าว เป็นต้น ขณะที่ภรรย าบางคน เผยว่า ครอบครัวของเขาไร้ปัญหาความขั ด แ ย้ งใด ทั้งทุกคนยังรักใคร่กลมเกลียวกันดีอีกด้วย

ครอบครัวใหญ่

พวกเขาอาศัยรวมกันที่แมนชั่นแห่งหนึ่งที่มีจำนวนห้องถึง 100 ห้อง ซึ่งตั้งอยู่ที่ห มู ่บ้าน Baktawng รัฐ Mizoram ประเทศอินเดีย ภายในนั้น จะเป็นห้องรวม ภรรย าแต่งละคนจะมีเตียงเป็นของตนเอง

แต่การอยู่รวมกันมากขนาดนี้ แน่นอนว่าต้องมีกฎระเบียบ นั่นคือผู้เป็นเมียหลวงจะเป็นคนแบ่งหน้าที่ให้กับเมียคนอื่น ไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาดบ้าน ซักผ้า หรือทำอาหาร

ครอบครัวใหญ่

นอกจากเป็นห มู ่บ้านครอบครัว Ziona Chana ยังเป็นหัวหน้าลัทธิทางศาสนาของห มู ่บ้านด้วย โดยมีสมาชิกมากถึง 4,000 คน นี่จึงเป็นเหตุผลที่ภรรย าคนหนึ่งบอกว่า

ครอบครัวใหญ่

“พวกเราทุกคนรักเขา เราเต็มใจเป็นเมียเขา เพราะเค้าเป็นผู้ชายที่หล่อที่สุดในห มู ่บ้านเลยล่ะ” ภรรย าอีกคนหนึ่งยังบอกด้วยว่าเข า ดูแลทุกคนอย่างดี และพวกเธอก็รักใคร่สามัคคี ยอมรับการอยู่ร่วมกันในจุดนี้

ครอบครัวใหญ่

ในด้านอาหารการกินนั้น พวกเค้าก็ต้องมีอาหารปริมาณมากพอที่จะให้สมาชิกในครอบครัวได้กินอย่างเต็มอิ่ม อย่างเช่นในหนึ่งมื้อต้องมี ไก่ 30 ตัว มันฝรั่ง 60 กิโลกรัม และข้าวอีก 100 กิโลกรัม

ครอบครัวใหญ่

ถึ งกั บต้องมีเป็นบอร์ดธรรมเนียบกันเลยทีเดียว ยอมใจเค้าเลย แต่ถ้าอยู่โดยมีความสุขไม่มีปัญหาอะไรก็อยู่ที่ความสบายใจของแต่ละคนเลยนะคะ (นี่คือภรรย าบางส่วน)

แหล่งที่มา: flowersbeauties

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *